Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt? Tiêu chí chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Một trong những loại hình dịch vụ ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là thẻ tín dụng. Bất cứ ai có đủ điều kiện đều có thể mở thẻ tín dụng để sử dụng. Thế nhưng, trong số họ, không phải ai cũng biết thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt để mở thẻ chính xác. Nếu bạn cũng muốn biết hãy tham khảo bài viết này.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay Credit Card là loại thẻ ngân hàng được dùng để thanh toán mà chủ sở hữu không cần nạp tiền vào tài khoản. Theo đó, người dùng có thể sử dụng thẻ để chi tiêu trong phạm vi hạn mức cho phép được cung cấp bởi ngân hàng phát hành thẻ theo thoả thuận. Mọi người có thể hiểu, chủ thẻ tín dụng sẽ “mượn” trước một khoản tiền của ngân hàng để thanh toán các hóa đơn và tiến hành trả nợ sau khi đến hạn của chu kì.

Thẻ tín dụng là gì?

Số tiền tối đa mà chủ sở hữu cho thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu được gọi là hạn mức tín dụng. Con số này sẽ được ngân hàng quy định dựa vào điều kiện tài chính và mức độ uy tín của chủ sở hữu trong giai đoạn mở thẻ tín dụng. Đồng thời, hạn mức tín dụng có thể thay đổi dựa trên mức chi tiêu của khách hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về các loại thẻ tín dụng và hạn mức phụ thuộc. Thế nhưng về cơ bản, thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay chỉ chia thành 2 loại:

 • Thẻ tín dụng nội địa: được sử dụng để thanh toán trong nước
 • Thẻ tín dụng quốc tế: được sử dụng để thanh toán cả trong nước và nước ngoài thông qua giao dịch trực tuyến

Tính năng của thẻ tín dụng như thế nào?

Tính năng của thẻ tín dụng như thế nào?

Khi nói về tính năng của thẻ tín dụng, chúng ta có thể điểm qua 3 vấn đề quan trọng sau đây:

 • Tính năng thanh toán chậm

Khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu và thanh toán các loại hoá đơn, mua sắm, đặt vé máy bay,… có nghĩa là chủ sở hữu đang thực hiện chi tiêu trước trả tiền sau. Người dùng có thể thoải mái thanh toán trong hạn mức cho phép và có khoảng 45 ngày để hoàn tất thanh toán số tiền đã sử dụng, không áp dụng lãi suất. Lãi suất chỉ được áp dụng khi quá thời hạn cho phép mà khách hàng vẫn chưa hoàn trả chi tiêu cho ngân hàng như đã thoả thuận.

 • Tính năng rút tiền mặt

 Chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt trong trường hợp cần thiết. Thế nhưng, nếu không thực sự cấp bách, người dùng không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền vì phí rút tiền cao, thường dao động từ 2% – 4% tổng số tiền rút. Bên cạnh đó, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tính lãi số tiền đã rút tại thời điểm thực hiện dịch vụ.

 • Tính năng trả góp 0%

Khi có nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán để có cơ hội được áp dụng trả góp 0% lãi suất. 

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ mở thẻ tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt mà mọi người nên biết:

 • Phí thường niên: Nên lựa chọn những ngân hàng có mức thường niên thấp, hoặc vừa phải, ưu tiên ngân hàng nhà nước
 • Lãi suất: Mức lãi suất khi quá hạn thanh toán tín dụng tại mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau, ưu tiên ngân hàng trong nước
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Những khách hàng có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ thường xuyên cần cân nhắc mức phí này
 • Phí mở thẻ tín dụng: Hầu hết các ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ mở thẻ tín dụng nhưng vẫn tồn tại một số ngân hàng sẽ thu một khoản phí tầm vài chục nghìn

Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất hiện nay

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Nắm bắt được những tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng như trên thì có lẽ mọi người đã có sự lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt cho mình. Nếu như vẫn không thể tìm được ngân hàng thích hợp thì có thể tham khảo Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất hiện nay sau:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Citibank
 • Ngân hàng Standard Chartered 

Những ngân hàng phát hành thẻ tín dụng uy tín này vẫn tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Mọi người tìm hiểu thêm chi tiết để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích nổi bật nhưng vẫn tồn tại một số vấn đề khách hàng cần lưu ý để không mắc “bẫy” tín dụng. Cụ thể:

 • Thanh toán tín dụng đúng hạn
 • Tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng phát hành thẻ
 • Không nên để lộ thông tin thẻ
 • Không nên mở và sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán tiện ích nhất hiện nay, đặc biệt là đối với hình thức thanh toán trực tuyến. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ khiến bạn trở thành một người dùng tín dụng thông minh, mang lại lợi ích cho bản thân. Đặc biệt, hãy cân nhắc thật kỹ và lưu ý lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, phù hợp nhất để sử dụng